Du lịch Hải Tiến thưởng thức đặc sản bánh gai Tứ Trụ

Đến với  du lịch Hải Tiến 2015 giá rẻ, du khách ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên, hít thở không khí trong lành thì thưởng thức các món ngon hải sản và những món đặc sản nơi đây là thú vui không thể nào bỏ lỡ và trong đó không thể nào quên được món đặc sản bánh gai Tứ Trụ.

Thơm ngon đặc sản bánh gai Tứ Trụ

Đến với Hải Tiến, một miền đất thanh bình, nhẹ nhàng, nơi có vẻ đẹp hoang sơ giản dị nổi tiếng với món bánh gai ngon và hấp dẫn, ăn một lần là mê ngay. Sản xuất tại làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, bánh gai Tứ Trụ mang hương vị thơm ngon, đặc biệt là một món ăn đậm chất dân dã.
Bạn đọc có thể vào Đây để xem thêm món gỏi cá- món ngon cho tour du lịch biển Sầm Sơn hè 2015.
Đặc sản bánh gai Tứ Trụ- món quà ý nghĩa

bánh gai Tứ Trụ từ lâu đã nổi tiếng như một thương hiệu, trở thành món quà không thể thiếu với những ai đã từng một lần đến với xứ Thanh. Bánh gai Tứ Trụ có một mùi vị thơm ngon đặc trưng thật lạ. Cách làm bánh gai tuy không quá khó nhưng cũng khá công phu, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Lá gai khô sau khi làm sạch phải đem luộc chín, sau đó vớt ra, để ráo nước rồi giã thật nhuyễn. Đem bột lá gai giã nhỏ trộn đều với bột gạo nếp và mật mía, tạo thành một thứ bột dẻo mịn có màu nâu đen, sáng bóng.
Đây là một trong những món ăn ngon tuyệt vời trong danh sách ẩm thực Hải Tiến, vì vậy còn rất nhiều món ăn hấp dẫn thú vị tại vùng biển hiền hòa này đang chờ du khách thưởng thức cảm nhận hương vị ẩm thực đặc trưng và  khám phá nét đẹp biển Hải Tiến của vùng đất du lịch này.