Du lịch Sapa mùa đông – Thưởng thức đặc sản gì?

Đặc sản trứng nướng
Đặc sản trứng nướng

Mùa đông, mùa của những cơn gió lạnh ùa về. Đó là đối với các tỉnh đồng bằng, riêng với Sapa, mùa đông còn mang theo những trận băng tuyết. Băng tuyết, điều dường như chỉ có thể thấy ở các nước có khí hậu lạnh. Ấy vậy mà, ngay tại thị trấn nhỏ của vùng núi Tây Bắc lại xuất hiện tuyết rơi. Cũng chính vì điều này, rất nhiều du khách đã tìm đến nơi đây vào mùa đông lạnh giá này.

Du lịch Sapa mùa đông, đúng là một trải nghiệm vô cùng lý thú của du khách. Ngoài ngắm phong cảnh đẹp, đến với Sapa du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon. Nhắc đến ẩm thực của Sapa, chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn sau đây:

Lẩu cá hồi

Lẩu – Món ăn mọi người thường nghĩ ngay đến trong những ngày đông giá lạnh. Lên Sapa, không thưởng thức lẩu cá hồi thì thật sự quá đáng tiếc.

Lẩu cá hồi Sapa
Lẩu cá hồi Sapa

Cá hồi, một loại cá nổi tiếng của vùng đất Sapa. Nơi đây chính là bể nuôi cá hồi lớn nhất của nước ta. Cũng chính vì thời tiết lạnh giá, nên đây là môi trường thuận lợi cho những chú cá hồi phát triển nhanh chóng. Để có được một nồi lẩu cá hồi ngon, chắc chắn không thể thiếu những món cá hồi tươi sống đỏ cam. Một phần tạo nên hương vị thơm ngon của lẩu, đó chính là nước lẩu. Nước lẩu được chế biến theo cách rất riêng của vùng. Nước vừa có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt. Những miếng cá nhúng trong nồi nước lẩu cũng có một hương vị rất riêng, ăn rất ngon và thơm. Ngoài ra, khi ăn lẩu, du khách còn được thưởng thức rất nhiều loại rau đặc sản của vùng: ngọn su su, rau sắng, rau cải mèo, rau cả mầm đá…

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng, đặc sản không thể bỏ qua khi đến Sapa. Ngay tại thị trấn Sapa, khi trời bắt đầu nhá nhem tối, những sạp đồ nướng bắt đầu có khói bay nghi ngút mang theo hương thơm của các loại xiên que. Xiên que ở đây có giá khá hợp lí dao động từ 10.000 đồng trở lên. Chính vì thế, du khách có thể thoải mái lựa chọn những loại xiên que yêu thích của mình.

Đặc sản trứng nướng
Đặc sản trứng nướng

Nếu như các trang khác viết quá nhiều về Thịt cuốn cải mèo, đây sẽ là một số gợi ý khác vô cùng thú vị cho du khách.

Trứng nướng, món ăn khá mới lạ với hầu hết các du khách. Trứng thường được mọi người chế biến thành các món: trứng tráng, bắc, luộc, xào, nấu canh. Tại Sapa, du khách sẽ được ăn trứng bằng cách nướng. Để có những quả trứng nướng thơm ngon, béo ngậy, vỏ không bị nứt cần có sự khéo léo của đôi bàn tay người đứng bếp. Rất nhiều du khách khi thưởng thức món ăn này, đều trầm trồ khen ngợi. Ngoài món trứng nướng, khi thưởng thức đồ nướng, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều loại xiên que nướng khác vô cùng thơm ngon.