Bánh cuốn trứng Hà Giang – hương vị cuốn hút không thể chối từ

Bánh cuốn trứng đặc sản của Hà Giang
Bánh cuốn trứng đặc sản của Hà Giang

Bánh cuốn trứng Hà Giang là một trong những món ăn vô cùng độc đáo nhận được sự yêu thích của rất nhiều du khách khi đến tham quan vùng đất này. Đây Là một món đặc sản quen thuộc vào mỗi buổi sớm bình minh của những vị khách du lịch Hà Giang. Món ăn này mang một mùi thơm vô cùng cuốn hút của chả và hành kết hợp cùng với cái hương vị đậm đà của nước dùng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng không thể nào quên.

Bánh cuốn trứng đặc sản của Hà Giang
Bánh cuốn trứng đặc sản của Hà Giang

Bánh cuốn trứng Hà Giang mang những nét hết sức độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với các món ăn khác của ẩm thực Hà Giang. Bánh cuốn trứng hiện nay đã trở thành một món ăn rất phổ biến trong mỗi bữa ăn sáng của du khách khi đi du lịch Hà Giang. Giữa cái tiết trời se lạnh của vùng đất cao nguyên đá Hà Giang, thưởng thức một “món lạnh” kết hợp với bát nước dùng đậm đà nóng hổi, chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy ấm bụng hơn rất nhiều.

Món bánh cuốn Hà Giang này có nhiều điểm khác biệt so với món bánh cuốn ở miền xuôi, mặc dù được làm khá đơn giản chỉ gồm có thớ bánh cuốn thả vào một ít hành và ăn kèm với bát nước dùng đậm đà thế nhưng món đặc sản bánh cuốn trứng Hà Giang lại mang hương vị đặc biệt hơn rất nhiều. Để làm ra món bánh cuốn này người ta đem tráng bánh ở trên bếp rồi đập thêm vào trứng gà sau đó sử dụng luôn phần bánh màu trắng ngần ở bên ngoài để bọc lại. Khi thưởng thức món bánh cuốn trứng người ta sẽ ăn cùng một bát nước dùng vẫn còn đang nóng hổi thả thêm vào bên trong những miếng giò trắng thơm ngon. Ngoài ra ở bên trong bát nước dùng còn có thêm một chút hành và miếng giò làm cho nó trở nên thơm ngon và bắt mắt hơn rất nhiều.

Ấm lòng với món bánh cuốn trứng Hà Giang
Ấm lòng với món bánh cuốn trứng Hà Giang

Đến với vùng đất Hà Giang và ghé qua một hàng quán bán bánh cuốn trừng ven đường, khách du lịch sẽ được tận mắt nhìn thấy cảnh những người bán bánh đang luôn tay để làm ra những đĩa bánh cuốn thơm ngon cho khách hàng thưởng thức. Cái cảm giác khi ngồi ở một góc quán và chờ đợi đĩa bánh cuốn nóng hổi ra lò quả thức rất thú vị. Nếu như chọn được góc ngồi gần chỗ cô làm bánh, bạn sẽ quan sát thấy được hình ảnh đôi tay thoăn thoắt đổ bột gáo bột láng lên bên trên nền vải sau đó đậy vung lại, ngay sau đó nắp vung lại được mở ra và chiếc bánh cuốn nóng thơm ngon đã được hoàn thành. Khi phần bánh màu trắng ngần bên ngoài chín, cô làm bánh sẽ nhanh tay đập vào bên trên đó một quả trứng gà rồi sử dụng luôn lớp bánh bên ngoài đó để bọc nó lại.

Chắc chắn nếu như đã nếm thử một đĩa bánh cuốn trứng Hà Giang là bạn sẽ lại muốn ăn thêm đĩa thứ 2, thứ 3 rồi nhiều đĩa nữa. Dù ăn nhiều