Nét đặc trưng ẩm thực Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò một trong những chuyến du lịch khá lí tưởng đối với du khách mỗi dịp hè về. Giữa cái thời tiết nắng nóng gay gắt của mùa hè mà được đắm mình trong làn nước biển xanh mát thì vô cùng tuyệt vời. Đến với biển Cửa Lò, chắc chắn gây ấn tượng đầu tiên với du khách đó chính là làn nước biển trong mát cùng với dải cát mịn trải dài dọc theo bờ biển. Không chỉ có vậy, phía bên trên còn có những hàng dừa xanh xòa bóng mát, đây chính là địa điểm vô cùng thích hợp để nghỉ ngơi thư giãn. Không chỉ có vậy. Khi đến với biển Cửa Lò du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon của vùng.

Đặc sản của Cửa Lò thì có rất nhiều, nhưng để nói đến đặc trưng hương vị của miền biển chắc chắn phải nhắc đến các món ăn được chế biến từ hải sản. Một vài món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản: ghẹ rang me, mọc cua bể, hàu nướng, ốc móng tay sốt me, tôm hấp, mữ nháy nướng….

Thưởng thức mọc cua bể đặc sản vùng biển Cửa Lò

Du lịch đến với Cửa Lò, đắm mình trong làn nước biển trong mát và thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Mọc cua bể sẽ là một món ăn khó có thể bỏ qua trong thực đơn của du khách khi đến với Cửa Lò.

Thưởng thức mọc cua bể đặc sản vùng biển Cửa Lò
Thưởng thức mọc cua bể đặc sản vùng biển Cửa Lò

Mọc cua bể được chế biến từ thịt cua tươi, chính vì vậy mọc khi chín ăn rất thơm và ngọt đậm đà. Không chỉ có cua, để làm nên những chiếc mọc mai cua thơm ngon còn cần các nguyên liệu khác: Một vài nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên những chiếc mọc mai cua thơm: thịt heo xay, mộc nhĩ nấm hương, trứng gà, hành, tỏi, hạt tiêu…. Tất cả các nguyên liệu ấy trộn đều rồi cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Mọc cua khi gần chín thì quét thêm một lớp gạch cua đỏ au lên để tạo màu sắc hấp dẫn cho mọc. Cứ tiếp tục hấp cho đến khi chín.

Mọc cua không chỉ mang đậm hương vị của thịt cua mà còn có chút bùi bùi ngậy của các nguyên liệu khác đi kèm, vô cùng thơm ngon.

Khám phá món ghẹ rang me hấp dẫn của biển Cửa Lò

Ghẹ rang mẹ một trong những món ăn ngon vô cùng hấp dẫn của miền biển Cửa Lò. Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ vô cùng tươi ngon, chính vì vậy nó vẫn giữ được hương vị vô đậm đà của biển.

Khám phá món ghẹ rang me hấp dẫn của biển Cửa Lò
Khám phá món ghẹ rang me hấp dẫn của biển Cửa Lò

Những con ghẹ sẽ được đem đi sơ chế, sau đó sẽ đem chiên ngập trong dầu. Ghẹ khi chiên sẽ giữ được độ ngọt và thịt ghẹ cũng dai hơn rất nhiều. Ghẹ chiên xong sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me muốn thơm ngon đậm đà thì không thể thiếu chút đường, mắm, tỏi, ớt…  Ghẹ sau khi rang xong rất thơm và hấp dẫn.