5 địa điểm nhất định không được bỏ qua khi tới Quảng Bình

Quảng Bình là một mảnh đất đầy nắng gió nằm ở vùng Bắc Trung Bộ nước ta. Nơi đây có một bề dày văn hóa to lớn đã được truyền lại suốt ngàn đời qua, với những khung cảnh thiên nhiên kì vĩ, huyền diệu bên cạnh đó là cả một quần thể danh lam thắng cảnh phong phú đã được các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận, vùng đất Quảng Bình quả thực đúng là một thiên đường du lịch hấp dẫn du khách khắp mọi miền cả trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá.

Vũng Chùa – Đảo Yến

Vũng Chùa - Đảo Yến
Vũng Chùa – Đảo Yến

Vũng Chùa – Đảo Yến có thể nói là một địa điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn của tỉnh Quảng Bình, nằm cách Đèo Ngang khoảng 7km về phía Nam, nơi đây thu hút du khách nhờ vẻ đẹp rất hoang sơ, với bãi biển mát lạnh, trong vắt cùng với một vị trí địa lý vô cùng đặc biệt. Nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Đại tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam nằm trên ngọn núi Thọ, Mũi Rồng thuộc dãy Hoàng Sơn ở Vùng Biển Vũng Chùa – Đảo Yến.

Phong Nha – Kẻ Bàng

Lối vào khám phá động Phong Nha
Lối vào khám phá động Phong Nha

Đến khám phá động Phong Nha, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn một khung cảnh đẹp lung linh tựa như bức tranh tuyệt sắc mà thiên nhiên tạo ra. Nơi đây có 7 cái nhất gồm có: Nơi có sông ngầm đẹp nhất, cửa hang cao và rộng nhất, hang động có độ dài lớn nhất, bãi đá, bãi cát ngầm rộng và đẹp nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, thạch nhũ tráng lệ và đẹp nhất, hang khô rộng và đẹp nhất. Đã từ rất lâu, nơi đây đã trở thành biểu tượng du lịch của vùng đất Quảng Bình, nếu đi du lịch Quảng Bình mà chưa  đến động Phong Nha thì quả là một thiếu sót rất lớn.

Bãi Đá Nhảy

Những khối đá nhấp nhô ở Bãi Đá Nhảy
Những khối đá nhấp nhô ở Bãi Đá Nhảy

Bên cạnh khu du lịch nổi tiếng Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi đây còn có một điểm dừng chân cũng thu hút khách du lịch không kém đó chính là bãi Đá Nhảy. Bãi tắm ở nơi đây vẫn còn rất nguyên sơ cùng với quần thể đá lớn nhỏ nhấp nhô ra mặt biển với đủ mọi hình dáng, bãi Đá Nhảy được xem là bãi biển đẹp nhất của vùng biển Quảng Bình.

Hang Sơn Đòong

Vẻ đẹp lộng lẫy phía bên trong hang Sơn Đòong
Vẻ đẹp lộng lẫy phía bên trong hang Sơn Đòong

Hang Sơn Đòong nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, hang có diện tích rất đồ sộ với chiều dài của hang là 7,3 km, cao đến 150 m và rộng 200 m, hang đã được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đánh giá là hang động có diện tích lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Với diện tích lớn như vậy, hang Sơn Đòong đủ sức chứa cả đài tưởng niệm Washington hay 2 chiếc máy bay boeing trong đó.

Suối nước Mọoc

Cái tên “nước Mọ oc” mang ý nghĩa là dòng suối không biết rõ nguồn đến từ đâu bỗng nhiên phụt trào ra từ lòng đất.

Nơi đây là một địa điểm tuyệt vời để du khách thả mình vùng vẫy ở giữa dòng nước  xanh mát, trải nghiệm cảm giác trèo thuyền kayak và nếm thử những món ăn mang đậm hương sắc của vùng đất này.