Bí kíp phượt Hà Giang vào mùa đẹp nhất trong năm

Du lịch Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng làm say lòng du khách, nhưng mảnh đất này đẹp nhất vẫn là vào mùa hoa tam giác mạch. Để tận hưởng trọn vẹn chuyến phượt Hà Giang trong những ngày tam giác mạch nở rộ, chúng tôi chia sẻ cho các bạn biết những kinh nghiệm phượt Hà Giang cần thiết.

 phượt Hà Giang vào mùa đẹp nhất trong năm

Cuối tháng 10, các phượt thủ không hẹn mà gặp lại đua nhau kéo về Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc trong những ngày hoa tam giác mạch khoe sắc. Hà Giang nổi tiếng là nơi thu hút nhiều khách du lịch, với vẻ đẹp hùng vỹ của cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, Mã Pì Lèng, Dinh Thự Họ Vương tráng lệ… nhưng thời điểm vào khoảng cuối tháng 10 cho đến tháng 12 vẫn được xem mùa đẹp nhất ở Hà Giang trong năm với những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn phủ kín sườn đồi.

Và để chuẩn bị đầy đủ nhất cho chuyến phượt Hà Giang những ngày này, các phượt thủ cũng nên trang bị cho mình những kinh nghiệm về cách chọn lựa cung đường, sắp xếp thời gian và những địa điểm nên ghé thăm.

Về phương tiện thì phượt Hà Giang bắt đầu từ Hà Nội có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô với 2 cung đường tốt nhất. Cung đường thứ nhất bắt đầu từ Hà Nội – Sơn Tây rồi đi tới cầu Trung Hà, có thể đi thẳng qua La Thành – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu, đến thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng – Tuyên Quang – Hà Giang. Cung đường thứ hai bắt đầu từ Hà Nội – cầu Thăng Long – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang.

Có thể bạn quan tâm: Mùa nào đẹp để du lịch Hà Giang

Cánh đồng hoa tam giác mạch mênh mông luôn hớp hồn các phượt thủ.

Khi lên tới Hà Giang, theo kinh nghiệm của các dân phượt chia sẻ thì điều đầu tiên nên làm là tìm nơi nghỉ ngơi và trung tâm thành phố Hà Giang là nơi ăn nghỉ an toàn và tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các vùng lân cận thành phố như Quản Bạ, Yên Minh,… những nơi này có rất nhiều nhà nghỉ bình dân và các homestay giá rẻ.

Thời điểm tháng 10 và tháng 11, mảnh đất Hà Giang cực kỳ hấp dẫn với những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài. Hoa tam giác mạch bắt đầu nở từ giữa tháng 10 và kéo dài khoảng 6 tuần. Hoa thường đẹp, rực rỡ nhất khi vào tuần thứ 2, do vậy các phượt thủ nên tranh thủ thời gian này để tận hưởng. Để bảo vệ cảnh quan thì khi đi vào đồng hoa tam giác mạch, các phượt thủ chỉ nên đi lại ở các lối mòn, không nên đè, hái, dẫm vào hoa.

Click here nếu bạn muốn tìm hiểu về bánh cuốn trứng Hà Giang

Hoa tam giác mạch màu hồng trắng, duyên dáng là “đặc sản” của Hà Giang.

Một số đồng hoa tam giác mạch do người dân bản địa trồng và bảo vệ nên trước khi vào nên gặp chủ vườn để thương lượng về giá cả mỗi lần vào. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn những đồng hoa ven đồi, núi hay ven đường vì đây thường là đồng hoa mọc tự nhiên, không ai quản lý nên có thể tự do ngắm cảnh, chụp ảnh mà không mất phí. Những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất là: đường vào phó Bảng, Dốc Chín Khoanh, Phố Cáo, thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là, …

Ngoài ngắm hoa tam giác mạch, Hà Giang cũng có rất nhiều những địa điểm đẹp khác phải đến như các địa danh nổi tiếng tại Hà Giang như: cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, Mã Pì Lèng, Dinh Họ Vương,…

Xem thêm: Du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội