Những địa danh hấp dẫn khách du lịch nhất ở Hà Giang

ha-giang

Tháng 10 đến cũng là thời điểm những cánh đồng hoa tam giác mạch ở vùng cao nguyên đá Hà Giang chuẩn bị nở rộ, chắc chắn nhiều người sẽ lên kế hoạch đến cho một chuyến du lịch Hà Giang ngay lập tức.

 Mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang bắt đầu từ đầu tháng 10 cho đến hết tháng 10, bạn chỉ cần dành ra 3 ngày là có thể vừa đủ để đi hết những địa điểm nổi bật hấp dẫn khách du lịch nhất ở Hà Giang.

ha-giang

 

Núi Đôi

nui-doi

Núi Đôi

Nằm trên quốc lộ 4C, thuộc thị trấn Tam Sơn, huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang. Nơi đây là một tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng. Giữa những núi đá cao sừng sững, nối nhau trùng điệp là hai ngọn núi sát nhau giống như bộ ngực căng tròn của người thiếu nữ.

Có thể bạn quan tâm: Lúc nào đi Hà Giang thì đẹp

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

ruong-bac-thang

Những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

Những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến du lịch Hà Giang. Cứ đến mùa lúa chín, Hoàng Su Phì lại đón nhận rất nhiều du khách về đây khám phá, thưởng thức cái đẹp, mặc cho con đường dẫn đến đây khá khó đi.

Dinh thự vua Mèo

dinh-thu-vua-meo

Dinh thự vua Mèo

Ngôi nhà quyền lực nhất vùng đất Hà Giang một thời này nằm ở thung lũng Sà Phìn. Công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ này thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền quý và được xây dựng trong vòng 8 năm mới hoàn thành.

Cột cờ Lũng Cú

cot-co-Lung-Cu

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú chính là điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). Với người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như một biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia.

Hoa tam giác mạch

hoa-tam-giac-mach

Hoa tam giác mạch

Những cánh đồng hoa tam giác mạch là nét đặc trưng không lẫn vào đâu được của Hà Giang. Vùng cao nguyên đá này như được khoác một chiếc áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. Đến với Hà Giang, du khách có thể ngắm được loài hoa này ở nhiều nơi như: cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…

Nếu bạn muốn du lịch Hà Giang tháng 11 thì không nên bỏ lỡ.

Phố cổ Đồng Văn

pho-co

Phố cổ Đồng Văn tấp nập

Nằm tại trung tâm thị trấn Đồng văn, phố cổ Đồng Văn tuy không có quy mô lớn như phố cổ Hà Nội hay Hội An nhưng nó lại mang bản sắc riêng, thu hút du khách đến tham quan.

Chợ phiên

cho-phien

Chợ phiên Hà Giang

Giống như nhiều vùng đất khác, ở Hà Giang cũng có những chợ phiên tấp nập người mua kẻ bán, hấp dẫn đối với du khách. Một số chợ phiên nổi tiếng ở đây như chợ phiên trung tâm huyện Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ Phố Cáo… và đặc biệt là chợ tình Khâu Vai.

Xem thêm: Bánh cuốn trứng Hà Giang- món ngon không thể từ chối