Những điều thú vị nên khám phá khi đến Sầm Sơn

Đặc sản nem chua vùng đất xứ Thanh
Đặc sản nem chua vùng đất xứ Thanh

Sầm Sơn, từ lâu nay đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi hè về. Sầm Sơn là một thành phố ven biển của tỉnh Thanh Hóa, nằm trên miền duyên hải miền Trung. Du lịch đến với thành phố biển Sầm Sơn du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều kì thú.

Nhắc đến du lịch Sầm Sơn , chắc chắn du khách không thể bỏ qua bãi biển Sầm Sơn đẹp tuyệt vời. Nằm chạy dài từ cửa Lạch Hới đến chân của núi Trường Lệ, với làn nước trong mát quanh năm. Ngoài ra, biển Sầm Sơn còn nổi tiếng với những dải cát mịn vàng óng uốn lượn quanh bờ biển. Chỉ cần đặt chân đến biển Sầm Sơn, du khách sẽ được ngắm nhìn những rặng dừa trải dọc lối vào. Tất cả đã tạo nên một bức tranh biển vừa yên bình vừa thơ mộng.

Bãi biển Sầm Sơn Thanh Hóa
Bãi biển Sầm Sơn Thanh Hóa

Bên cạnh bãi biển Sầm Sơn, du khách sẽ được khám phá rất nhiều địa danh nổi tiếng khác.

Hòn Trống Mái

Men theo con đường lên núi Trường Lệ, du khách sẽ bắt gặp 2 tảng đá đang nằm chênh vênh trên một phiến đá to. Đó chính là hòn trống mái, nổi tiếng của xứ Thanh. Nằm chênh vênh trên phiến đá to, nhưng trải qua bao mưa giông bão táp nó vẫn không dịch chuyển. Đây chính là biểu tượng bền chặt của tình yêu đôi lứa. Theo truyền thuyết kể lại rằng, hai phiến đá này chính là một anh ngư phu và một nàng tiên hóa thành.

Trong một trận mưa giông, một anh chàng ngư phu đã cứu một con cò về nuôi. Một thời gian sau, khi cò trở về là  một nàng tiên, nàng đã lựa chọn ở lại trần gian. Khi ngọc hoàng biết chuyện, đã cho quân xuống bắt nàng về. Mặc cho sự khuyên ngăn của chàng ngư phu, nàng đã không theo về thiên đình. Trước sự ngăn cấm, nàng đã biến 2 người thành 2 con chim rồi hóa đá, để trọn đời trọn kiếp bên nhau. Từ đó, tại vùng núi Trường Lệ mới xuất hiện hòn trống mái, biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Ngoài hai điểm đến trên, du khách có thể đến thăm một số địa danh nổi tiếng sau của Sầm Sơn: đền độc cước, chùa Cô Tiên…

Đặc sản nem chua vùng đất xứ Thanh
Đặc sản nem chua vùng đất xứ Thanh

Đến với Sầm Sơn không chỉ tắm biển mà còn phải thưởng thức những món đặc sản của vùng. Đã du lịch biển thì chắc chắn không thể bỏ qua những món hải sản tươi ngon. Đến với Sầm Sơn, du khách như lạc vào thiên đường hải sản với đầy chủng loại. Từ cá, tôm, cua, mực, ghẹ… tất cả đều có đầy đủ. Từ những loại hải sản tươi ngon người dân nơi đây đã chế biến thành rất nhiều món ăn đặc sắc. Cháo cá song, món ăn không thể bỏ qua khi tới miền biển xứ Thanh. Gỏi cá Sầm Sơn, cũng rất nổi tiếng và được rất nhiều du khách ưa chuộng. Khi nhắc đi du lịch Thanh Hóa, du khách chắc chắn không được bỏ qua nem chua. Món ăn này đã trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây.