Sự kì vĩ đến khó tả của hang Sơn Đòong

Hang Sơn Đòong
Hang Sơn Đòong

Hang Sơn Đoòng chính là hang động tự nhiên có diện tích lớn nhất trên thế giới với một vẻ đẹp vô cùng kì vĩ mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái dành tặng cho vùng đất Quảng Bình đã cuốn hút rất nhiều vị khách du lịch có khao khát được tham gia một chuyến du lịch đến nơi này, thưởng ngoạn hết những nét đẹp tinh túy nhất của hang động. Nơi đây đã được đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh và Tạp chí nổi tiếng của thế giới National Geographic dành cho những mỹ từ: “Có cả rừng trong hang, có diện tích đủ lớn để chứa được cả một tòa nhà chọc trời của New York. Còn điểm kết của hang dài dường là bất tận”.

Hang Sơn Đòong
Hang Sơn Đòong

Quả thực không sai, với một hệ thống các hang động vô cùng phong phú, Phong Nha – Kẻ Bàng đã được mệnh danh là “Đệ nhất kỳ quan động”, chính là một trong những địa danh có khung cảnh đẹp vào loại nhất thế giới, những nét nổi bật nhất bao gồm sông ngầm có chiều dài lớn nhất, hang động cao và rộng nhất, những bãi cát phía bên trong hang dài nhất cùng với những khối thạch nhũ long lanh và đẹp nhất… Vào thời điểm tháng 4/2009, đoàn thám hiểm hang động hoàng gia Anh dẫn đầu bởi ông Howard Limber đã có những khảo sát về hang động Sơn Đoòng. Thế giới thời điểm đó quả thực đã bị chấn động bởi những hình ảnh cùng với các số liệu đầu tiên của hang Sơn Đoòng khi được công bố. Với diện tích chiều rộng vào khoảng 200 m, chiều dài xấp xỉ 6,5 km, độ cao tầm 150 m. Dựa vào kích thước ấn tượng như vậy, hang Sơn Đoòng đã có một cú vượt vô cùng ấn tượng hang Deer của Malysia để dành lấy vị trí hang động tự nhiên có diện tích lớn nhất thế giới.

Mang trong mình sự hùng vĩ dường như vô tận, hang Sơn Đoòng đã lôi kéo được rất nhiều những kênh truyền hình lớn, nhiều tạp chí tên tuổi đến đây tìm hiểu các thông tin thú vị, làm phim quảng bá ra khắp nơi trên thế giới… cùng với những phát hiện hết sức đáng tự hào từ hang Sơn Đoòng đã khẳng định một cách chắc nịch về giá trị và thương hiệu của Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, một trong những di sản thiên nhiên kì vĩ của thế giới.

Sự kì vĩ của hang Sơn Đòong
Sự kì vĩ của hang Sơn Đòong

Hang Sơn Đòong chính là địa điểm trú ngụ của vô số các loài thực vật, sinh vật tự nhiên. Đến đây bạn sẽ nghe thấy đâu đó vang vảng tiếng chim hót líu lo ở bên dưới rừng cây, hay tiếng nước chảy róc rách ở phía khe núi hết sức ấn tượng và kì vĩ, cả một khoảng không gian rộng mênh mông.

Bạn hãy đến tham quan Hang Sơn Đoòng , để có thể cảm nhận được hết sự kì vĩ của hang động lớn nhất trên thế giới này. Đến đây bạn sẽ có cơ hội thả hòa mình vào giữa khung cảnh rừng núi thiên nhiên hoang sơ , tiếng chim rừng hót líu lo, tiếng suối chảy róc rách…