Biển Thanh Hóa không chỉ có mỗi Sầm Sơn

Góc biển huyện Nga Sơn - Thanh Hóa
Góc biển huyện Nga Sơn - Thanh Hóa

Thanh hóa có phía đông là giáp với biển, nhiều huyện đảo 1 phần là biển nên có không chỉ có mỗi biển Sầm Sơn là thu hút khách du lich đến với tour Sầm Sơn 2014. Một số biển khác cũng có nhiều cảnh đẹp và có thể giúp bạn khám phá vẻ đẹp của biển đảo vùng đất xứ thanh.

Bãi biển Nga sơn.

Về sinh thái, phía Đông Nam huyện Nga Sơn có vùng triều là rừng vẹt ngập mặn, chạy dài theo bờ sông Hoạt đến gần đảo Nẹ với diện tích hàng ngàn héc-ta. Nơi đây có nguồn hải sản đặc thù, nổi tiếng như nhệch, ngao, tôm cua tự nhiên…, được khai thác và đánh bắt để chế biến tại chỗ. Với phong cảnh còn hoang sơ, không gian thoáng mát, ẩm thực đặc sắc. Nếu được đầu tư đúng mức, nơi đây có thể phát triển thành khu du lịch sinh thái đặc thù của cả khu vực miền Bắc, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của ngành du lịch.

Nga Sơn là huyện ven biển nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Thanh Hóa, có diện tích tự nhiên 15.891,5 km², chiều dài bờ biển gần 20 km, có 27 xã, thị trấn (trong đó có 8 xã nằm dọc ven biển là những vùng triều màu mỡ). Huyện Nga Sơn được thiên nhiên ưu đãi, điểm du lịch nổi tiếng với các nông sản và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ cói; các nguồn hải sản đặc sắc như nhệch, ngao…

Góc biển huyện Nga Sơn - Thanh Hóa
Góc biển huyện Nga Sơn – Thanh Hóa

 

Bãi biển Hải Hòa .

Biển Hải Hòa mới được biết đến trong vài năm gần đây, khi các bãi biển dọc đất nước bắt đầu được khai thác thành các khu du lịch. Biển vẫn giữ được những nét hoang sơ và thơ mộng với bãi cát mềm tràn cát trắng và rặng phi lao quanh năm xanh mướt. Khi mặt trời vừa lên, xóm chài rộn rã bởi những buổi kéo lưới. Chợ cá họp ngay trên bãi biển với những mẻ cá tôm tươi rói. Nắng lên cao cũng là lúc chợ tan, trả lại phút yên tĩnh cho biển khơi.

Biển Hải Hòa gần gũi và thân thiện, không có nhiều dịch vụ cùng cảnh bán hàng rong hay chèo kéo khách, giá cả phải chăng. Bãi biển đẹp nguyên sơ, nước trong xanh, sóng hiền hòa. Du khách có thể thưởng thức các món đồ hải sản tươi ngon, tận hưởng hương vị mặn mòi của biển, cùng kéo lưới với các ngư dân để đón những mẻ cá đầu tiên của ngày. Đặc biệt, chỉ có biển Hải Hòa mới có món đặc sản gỏi sứa chấm nước sốt nóng, nộm sứa với lá sung và bánh đa…

 

Biển Sầm Sơn đông khách đến nghẹt thở
Biển Sầm Sơn đông khách đến nghẹt thở

Bài viết hay:

Biển Nghi sơn

Núi vươn mình đón sóng đại dương, mở vòng tay ôm một khoảng biển biếc vào lòng. Lời ru ngàn năm từ tiếng sóng biển mang theo bao cổ tích huyền thoại, tạo nên một vùng văn hóa đặc sắc. Đó chính là vùng đất cổ Biện Sơn, nay là xã đảo Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia – vùng đất có cảnh trí tuyệt đẹp.

Bãi biển Hải Thanh – Tĩnh gia

Bãi biển nhỏ và sóng vừa với những làng chài yên bình. Ngoài khơi là Hòn Mê với khoảng 10 đảo lớn nhỏ. Không chỉ nghỉ ngơi và tắm biển, du khách có thể than quan nhiều di tích lịch sử như chùa Đót Tiên, đền Quang Trung và các nhà thờ thuộc giáo xứ Ba Làng có lịch sử khoảng 5 thế kỉ trước.

Hải Thanh với làng chài ven biển tấp nập. Ở đây có nước mắm rất nổi tiếng, đó là nước mắm Ba Làng. Các sản phẩm tươi sống thường có là cua, ghẹ, ốc, vẹm xanh, tôm, ngao, và xò. Bạn có thể tham khảo tour du lịch Sầm sơn 2 ngày từ Hà Nội cũng có thể tham quan các địa điểm du lịch gần Sầm Sơn

Biển Hằng Hóa

Biển Hải Tiến mới được đưa vào phục vụ khách du lịch từ vài năm nay với chiều dài 12 km. Không khí trong lành, bãi cát dài có thể cho bạn nhiều lựa chọn điểm tắm riêng tư mà vẫn đảm bảo sạch và an toàn. Vùng cửa biển với những căn chòi trông ngao, những ruộng muối vuông vức, rừng tự nhiên xanh thẳm.

Biển Hải Tiến vẫn còn nhiều nét hoang sơ với các dịch vụ chưa phát triển. Ngoài một vài nhà nghỉ và nhà hàng ăn uống, bạn hoàn toàn được sống trong khung cảnh thiên nhiên yên tĩnh với biển xanh và những làng chài hiền hòa. Bạn có thể đi chợ hải sản sớm vào buổi sáng, mua đồ về và nhờ khách sạn nấu giúp hoặc đặt đồ ăn tại nhà dân với giá cả hợp lý, tươi ngon.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
4 × one =