Khám phá Hang Thủy Cung – Quảng Bình

Khám phá vẻ đẹp Hang Thủy Cung
Khám phá vẻ đẹp Hang Thủy Cung

Hang Thủy Cung tuy không phải là một hang động nổi tiếng tại Quảng Bình nhưng cũng thu hút khá nhiều du khách đến tham quan. Đúng như tên gọi Hang Thủy Cung vốn là một động nước, trước đó được đặt tên là hang Nước Xanh bởi màu nước của nó nhuốm một vẻ xanh li kì. Nguồn nước chảy từ trong lòng hang Thủy Cung men theo con suối Tiên phía bên ngoài và chảy tới Hang Nước Lặn rồi tới Hang Tối.

Để đến được hang Thủy Cung, bạn phải băng qua những đồi cỏ mênh mông để đến rừng nguyên sinh Dầu Rái với hàng trăm thân cây cổ thụ ba, bốn người ôm. Tiếp đó, ngược suối Tiên đến hang Nước Lặn, là cửa sau của hang Tối.

Khám phá vẻ đẹp Hang Thủy Cung
Khám phá vẻ đẹp Hang Thủy Cung

Trước Hang Thủy Cung là một bãi cát vàng nhỏ, in dấu chân của người tới, người đi. Đi sâu vào trong hang, bạn sẽ phải ngỡ ngàng hơn trước vẻ đẹp của tạo hóa, nét kiêu sa cùng kiến trúc độc đáo. Nếu như hang Nước Lặn có các măng đá lô nhô thì dòng nước trong hang Thủy Cung lại hiền hòa với màu xanh ngọc bích. Cái màu xanh tuyệt đẹp đó luôn là điểm thu hút ống kính của các nhiếp ảnh gia.

Làn nước xanh như ngọc bích
Làn nước xanh như ngọc bích

Càng đi sâu bạn lại càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hang.  Sâu trong hang có thêm nhiều thạch nhũ nhiều màu sắc, huyền bí, như hát mãi khúc hát ngân vang của mẹ thiên nhiên. Nước trong hồ cũng biến đổi với nhiều mọc sắc lúc thì xanh như màu lá cây rừng lúc mới nhú chồi, lúc thì thẫm lại như phiến lá đã nhuốm màu nắng lâu ngày, lúc lại tối đen như nhũng tán cây chìm vào đêm tối. Nước cứ đổi từ màu xanh này đến màu xanh khác như những phím đàn cứ đưa người ngắm cảnh đi từ cảm giác này tới cảm giác khác.

Hang Thủy Cung tuy không lung linh, tuy không lộng lẫy như Đông Thiên Đường, Động Tam Cung… nhưng Hang Thủy Cung lại mang đến vẻ đẹp tinh khôi và hoang sơ. Đến với Hang Thủy Cung bạn sẽ thấy lòng mình dịu lại, như nhẹ nhàng hơn với dòng nước chảy quanh hang, như ấm áp hơn với màu nước đang khiêu vũ với ánh sáng. Khi du lịch Quảng Bình nhớ đừng quên ghé thăm Hang Thủy Cung bạn nhé!