Khám phá Thác Tình yêu – Sapa

Thác Tình yêu - nơi hò hẹn của lứa đôi
Thác Tình yêu - nơi hò hẹn của lứa đôi

Sapa ngày nay đang dần trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch, trong và ngoài nước. Đến với Sapa, không chỉ ngắm nhìn núi rừng thiên nhiên hùng vĩ. Đến nơi đây, còn được đắm chìm trong những con thác thơ mộng, gắn liền với các truyền thuyết.

Du lịch đến với Sapa, du khách hãy thử một lần đến với ngọn thác tình yêu, chắc chắn sẽ giúp cho du khách có một trải nghiệm khá thú vị.

Thác Tình yêu

Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 14 cây số về phía Tây Nam. Thác Tình yêu thuộc xa San Sản Hồ xinh đẹp. Nơi đây, là một trong những điểm đến đầu tiên của chuyến hành trình chinh phục đỉnh Phan – si – phăng. Để lên được thác Tình yêu, du khách phải xuyên qua những khu rừng trúc xanh ngắt. Con đường dẫn lên thác là con đường đất đỏ, vẫn còn gồ ghề sỏi đá. Đến với thác Tình yêu vào mùa hè, du khách sẽ thường xuyên nhìn thấy cầu vồng. Cùng với đó, một màu đỏ rực của hoa đỗ quyên đang khoe sắc thắm. Loài hoa đặc trưng của dãy Hoàng Liên Sơn.

Suối vàng - đường dẫn lên thác tình yêu mộng mơ
Suối vàng – đường dẫn lên thác tình yêu mộng mơ

Sau khi đi qua những khu rừng trúc xanh mát, thơ mộng du khách sẽ đến với con suối Vàng. Dòng suối quanh năm nước chảy trong mát, ánh lên một màu vàng đặc trưng của những phiến đá dưới con suối. Những tiếng chảy róc rách hòa quyện cùng với tiếng lá cây xì xào trong gió, đã tạo nên một bản nhạc vui tươi, mang âm hưởng núi rừng Tây Bắc.

Chỉ cần đi đến hết thượng nguồn của suối Vàng, du khách có thể đặt chân đến ngọn thác Bạc mộng mơ. Đến với thác Tình yêu, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hùng vĩ của nơi đây. Từ trên đỉnh thác, những dòng nước đổ ồ ạt xuống tung bọt trắng xóa. Tựa như những bông tuyết của mùa đông đang rơi xuống dòng suối Vàng. Không chỉ vậy, nơi đây còn nổi tiếng với hệ thực vật vô cùng phong phú.

Thác Tình yêu - nơi hò hẹn của lứa đôi
Thác Tình yêu – nơi hò hẹn của lứa đôi

Ngoài ra khi đến đây, du khách sẽ được nghe những câu chuyện truyền thuyết về thác Tình yêu. Truyền thuyết kể lại rằng, xưa kia nơi đây là nơi các tiên nữ thường xuống đây tắm và vui đùa. Rồi một ngày, bên cạnh con suối vàng có anh chàng ngư phu vừa nấu cơm, vừa thổi sáo khiến cho một nàng tiên đã say mê chàng. Vì mải nghe tiếng sáo của chàng, nàng đã quên giờ về. Khi đêm buông xuống cùng với cái lạnh, nàng đến bên chàng ngồi nhờ sưởi ấm quanh bếp lửa. Sau đó, lắng nghe những bài sáo của chàng. Và rồi cứ thế ngày qua ngày thiên đình biết chuyện và ngăn cấm bắt nàng quay trở về thiên đình. Vì quá nhớ chàng trai, nàng đã hóa thành một loài chim. Bay xuống núi gọi tên của chàng trai.

Kể từ đó đến nay, ngọn thác được người dân nơi đây đặt tên là thác Tình yêu.  Và cũng từ đó, nơi đây trở thành điểm đến không thể thiếu trong chuyến du lịch Sapa của du khách.