Khám phá vườn mận Nà Ka đôc đáo ở Mộc Châu

Lễ hội ở thung lũng mận Nà Ka
Lễ hội ở thung lũng mận Nà Ka

Là một địa điểm du lịch Mộc Châu mới hot trong thời gian gần đây, nhưng Nà Ka hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn. Bạn đã nghe đến thung lũng mận hàng trăm ha nở hoa trắng muốt, nếu bạn nghe đến ngày hội hái quả huyện Mộc Châu chưa thì chắc chắn sẽ biết đến vườn mận Nà Ka nơi đây.

Thung lũng Nà Ka mùa hoa mận nở
Thung lũng Nà Ka mùa hoa mận nở

Nà Ka đang thu hút nhiều phượt thủ ưa thích khám phá tìm đến với chốn này, không chỉ phong cảnh đẹp hữu tình mà còn có những cung đường đẹp mê ly hấp dẫn bạn. Nếu như mùa xuân, nơi đây đẹp như chốn bồng lai với những thảm hoa mận trắng xóa, tinh khôi thì mùa hè lại là thời điểm mận kết trái với sắc đỏ tím đầy đê mê. Đứng từ dốc cao nhìn xuống, thung lũng mận Nà Ka xanh mướt, ngút ngàn. Dưới chân dốc, người dân địa phương đã bày sẵn những địu mận tươi rói vẫn còn phủ phấn trắng.

Lễ hội hái mận ở thung lũng Nà Ka
Lễ hội hái mận ở thung lũng Nà Ka

Nà Ka nằm trên đường vào xã Tân Lập, thung lũng mận Nà Ka cách thị trấn Nông trường Mộc Châu 16km. Từ tỉnh lộ 104, rẽ trái vào thung lũng chỉ mất vài phút đi xe máy. Trước mắt bạn sẽ hiện ra thung lũng mận bạt ngàn, bằng phẳng. Hàng năm vào mùa hoa mận nở, thung lũng được phủ một lớp màn trắng lung linh bất tận của hoa mận. Tuy nhiên, đến thời điểm này, những đợt hoa mận nở muộn vẫn đang bung hoa. Nếu đến thung lũng Nà Ka, sẽ thấy thung lũng xanh non mơn mởn bởi những búp non mới nhú, thấp thoáng nhiều cây mận cũng nở hoa trắng tinh khôi. Tiến sâu vào thung lũng, đi giữa đường đất là những hàng mận hai bên đầy sức sống, bạn được ngắm cảnh, được thử sức mình với những con đường đất ngoằn ngèo, được hái nhưng trái mận sớm ăn tại vườn, được check in tại thung lũng mận đẹp nhất Mộc Châu hấp dẫn bao nhiêu các nam thanh nữ tú muốn đến thưởng ngoạn phong cảnh nơi đây.

Thung lũng nậm Nà Ka
Thung lũng nậm Nà Ka

Nếu bạn đến Nà Ka mùa này sẽ có một điều đặc biệt nữa không chỉ là thung lũng mận chín mà đi sâu vào thung lũng khoảng 1,5km sẽ có một cánh đồng cải vàng rộng khoảng 300m2 đang nở hoa rực rỡ. thấp thoáng xa xa là núi non, là những lán tạm của bà con khá thơ mộng. Cách đó không xa cũng có một vườn cải trắng nhỏ hơn nhưng cũng đủ để có một bức ảnh đẹp và bõ công vào Nà Ka.

Vườn cải trắng gần thung lũng Nà Ka
Vườn cải trắng gần thung lũng Nà Ka

Để lọt đến một nơi có thể thả hồn vào thiên nhiên và chìm đắm vào không gian núi rừng, tách biệt hoàn toàn với thế giới ồn ào bụi bặm thì thung lũng này quả là tiên giới cho những điều như vậy. Bạn đã đến nơi này chưa? Hãy đến và cảm nhận cảnh sắc độc đáo ở nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn thích thú cho mà coi, Mộc Châu quả nhiên không chỉ có cảnh sắc đẹp mà con người nơi đây cũng thân thiện mếm khách. Đây sẽ là một trong những địa điểm hot trong năm nhé.