Khu du lịch Biển Đồ Sơn 2014

khu du lịch đồ sơn
Đồ Sơn một buổi chiều tà

Những ngày hè nắng nóng đang tràn về, bạn đã có dự định đi chơi đâu chưa. Nếu bạn yêu thích những bãi biển thì có thể đến với Sầm Sơn ở Thanh Hóa và đừng quên một số điểm vui chơi khi du lịch tại Sầm Sơn nhé. Hoặc ngoài ra bạn cũng có thể đến Hải Phòng để du lịch vùng biển Đồ Sơn hấp dẫn. Dù là Sầm Sơn hay Đồ Sơn thì đây đều là những điểm du lịch biển hấp dẫn du khách bốn phương.

Đồ Sơn là một trong những địa điểm du lịch biển khá nổi danh ở nước ta. Bán đảo Đồ Sơn nằm trên miền cổ lục địa chạy dài 22,5 km ven biển từ cửa sông Cấm đến cửa Văn Úc. Địa ngục xưa hình tượng hoá Đồ Sơn như đầu rồng đang huớng vè viên ngọc là đảo Hòn Dấu đuôi quẫy ra khơi xa làm thành đảo Bạch Long Vĩ. Biển Đồ Sơn là một vùng biển bán sơn địa , có núi sông không thực tựa chốn bồng lai , là trung tâm nghỉ ngơi du lịch của kỳ thú từ cổ xưa. Đồ Sơn hấp dẫn du khách bởi không khí trong lành của gió , cái đậm đà của biển và một cảnh vật tự nhiên hữu  tình. Không phải không hẹn mà có mà Đồ Sơn được chọn làm nơi nghỉ dưỡng của các bậc vua chúa ngày xưa và các quan tư thời Pháp.

khu du lịch đồ sơn
Đồ Sơn một buổi chiều tà

Du khách đến khu du lịch Đồ Sơn 2014 có thể lựa chọn một số điểm đến tiêu biểu sau:

Hệ thống bãi tắm:  ở Đồ Sơn tiêu biểu là bãi tắm  khu 2 , Đoàn 295 và ở khu du lịch quốc tế Hòn Dấu. Trong đó , bãi tắm khu 2 vừa được sàng cát , làm sạch bãi biển , tiếp không cho thuê ô dù , tạo phong cảnh thoáng mát, sạch đẹp , tiện lợi cho du khách khi đến Đồ Sơn.

Hệ thống di tích quốc gia:   Gồm tháp Tường Long , Bến Nghiêng , Bến tàu không số  K15 , đình Ngọc Xuyên. Trong đó , tháp Tường Long và công trình chùa Tháp ở trên đỉnh núi Ngọc Sơn (Ngọc Xuyên). Bến Nghiêng (khu 2) Ngày 15-5-1955 nơi chứng kiến tên lính thực hình pháp lần cuối rút khỏi miền Bắc chấm dứt 9 năm kháng chiến gian khổ. Đến Đồ Sơn du khách còn được ngắm Bến Nghiêng hiện là bến đỗ của tàu ra thăm đảo Hòn Dấu. Bến tàu không số k15 nằm ở chân đồi Vạn Hoa , cạnh thung lũng xanh (khu 3).  Nơi đây còn vết tích cầu tàu k15 xưa – cầu tàu được xây dựng và canh gác bí ẩn, là nơi đỗ của những chiếc tàu không số, chở vũ khí chi viện cho trận mạc miền   Nam. Nói chung, ở khu du lịch Đồ Sơn có rất nhiều danh thắng và khu di tích nổi tiếng cho du khách đến tham quan du lịch. Hè này hãy tham gia chuyến du lịch Đồ Sơn 3 ngày 2 đêm 2014 để cảm nhận hết vẻ đẹp ở đây nhé!

Danh thắng nhà nước đảo Hòn Dấu: nơi có rừng nguyên sinh lâu đời hiếm thấy mà chỉ khi đến Đồ Sơn du khách mới trải nghiệm hết được vẻ đẹp ở đây, đền   thờ   Nam Hải Thần Vương, là nơi dân chài thường qua đây cầu được an bình mỗi khi ra khơi đánh cuộc. Trên đảo có bãi đá cổ, hải đăng Hòn Dấu và đặc biệt là quần thể cây di sản Việt Nam cây đa búp đỏ, cây gạo hơn 700 năm tuổi…
Là khu du lịch biển nức tiếng ở phía Bắc , với đặc trưng địa hình núi rồng uốn và phong cảnh sơn thủy hữu tình, Đồ Sơn hiện là địa điểm với nhiều cảnh đẹp được nhiều người lựa chọn.  yên ả trong tĩnh lặng , du dương bên bản nhạc không lời chuyên đề về biển tin  rằng Đồ Sơn sẽ không còn là cái tên xa lạ với du khách gần xa. Hãy đến và thưởng thức vẻ đẹp của khu du lịch Đồ Sơn!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
twelve − six =