Một số điểm vui chơi khi đi du lịch tại sầm sơn

Bãi biển sầm sơn - Thanh Hóa
Bãi biển sầm sơn - Thanh Hóa

 

Mùa hè nóng bức này, các điểm du lịch biển là một lựa chọn không thể bỏ qua của những vị khách muốn giải tỏa cho mình dưới con nóng 40độ. Một trong những bãi biển chúng tôi giới thiệu cho các bạn đó chính là bãi biển Sầm Sơn, Quý khách có thể du lịch Sầm Sơn từ Hà Nội trong ngày hay nhiều ngày để thưởng thức cảm giác mát lạnh của biển cũng như các món hải sản ngon lành tại đây

Bãi biển Sầm Sơn .

Bãi biển Sầm Sơn chạy dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Biển Sầm Sơn có bờ cát thoai thoải, sóng êm, nước trong xanh và nồng độ muối vừa phải rất phù hợp với sức khoẻ con người.

Bãi biển sầm sơn - Thanh Hóa
Bãi biển sầm sơn – Thanh Hóa

 

Đền Độc Cước.

Độc Cước không chỉ là một ngôi đền đẹp mà còn là một di tích của Sầm Sơn. Đền rất hấp dẫn đối với du khách trong nước và nước ngoài khi đến tắm mát, nghỉ ngơi ở Sầm Sơn.

Đền Bà Triệu

Trên đường thiên lý ra Bắc vào Nam, khách bộ hành thường dừng chân, lên núi Gai, tưởng niệm vị nữ tướng anh hùng, viếng đền Bà Triệu và thưởng ngoạn cảnh đẹp.

 

Biển Sầm Sơn đông khách đến nghẹt thở
Biển Sầm Sơn đông khách đến nghẹt thở

Bài viết hay:

Thành nhà hồ.

Thành do Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397 bằng những khối đá xanh rất lớn và kiên cố. Thành nhà Hồ còn được gọi là thành Tây Ðô. Thành nhà Hồ là một trong những chứng tích lịch sử quan trọng của đất nước ta.
Thành được xây dựng vào năm 1397 thời nhà Hồ. Thành có hình vuông, mỗi cạnh dài gần 500m, được xây bằng đá xanh cao khoảng 4,2m. Thành có 4 cửa.Cửa phía Nam rất giống cửa phía Nam thành Thăng Long. Quanh thành có hào sâu, phía trong thành là cung điện uy nghi lộng lẫy. Từ cửa Nam xây đường lát đá thẳng đến đàn Nam Giao Ðốn Sơn. Trải qua hơn 6 thế kỷ cho đến nay toà thành còn lại cửa phía Nam với 3 cổng vòm cuốn bằng đá xanh. Khung tường thành còn lại là những bức tường bằng đất. Đây là một trong nhưng điểm du lịch sầm sơn Thanh Hóa được nhiều khách du lịch quan tâm.

Thành Ma Hao

Dòng Ma Hao bắt nguồn từ đỉnh Pù Rinh có độ cao hơn ngàn mét, qua các lũng núi rồi tạo thành dòng chảy không ngừng. Thác nước cao vút, đổ xuống cuồn cuộn tung bọt trắng xóa. Hàng triệu triệu hạt nước nhỏ li ti như những hạt sương ban mai bay lên cao, chúng hòa quện vào nhau như dải lụa trắng rồi lan tỏa. Những ngọn gió nhẹ nhàng thổi chúng lướt qua mơn man làn da khiến cho con người cảm thấy mát lạnh, sảng khoái và quên đi nỗi mệt nhọc, ưu phiền.

Hồ Duồng Cốc

Hồ Duồng Cốc,  tọa lạc tại thung lũng giữa những núi Đèn, núi Nạc và đồi Tràu. Mặt nước trong xanh, mùa nắng, nước ở đây không bao giờ cạn. Giữa lòng hồ nổi lên 3 gò: gò Khang Cao bên tả, gò Giằng Rượu bên hữu và gò Vịt ở giữa tạo thành thế chân kiềng vững vàng, cân đối. Từ trên cao nhìn xuống Duồng Cốc là một bức tranh sơn thuỷ hữu tình. Quý khách có thể tham khảo các tour du lịch như du lịch Sầm Sơn 2 ngày 1 đêm giá rẻ của công ty lữ hành du lịch với chất lượng phục vụ tốt nhất. Ở Duồng Cốc, không khí trong lành, mát mẻ, yên tĩnh lại pha thêm chút se lạnh của miền rừng núi khi hoàng hôn buông xuống, rồi hơi ấm từ những bếp lửa của đồng bào người Thái, Mường vào đêm… khiến nơi đây là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng với nhiều người. Vùng hồ này cũng để lại một dấu ấn khó phai cho những ai một lần đặt chân tới đây.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
eight − 7 =