Sự chuyển mình của Cô Tô ngày nay

Cô Tô ngày nay được thay đổi một cách chóng mặt, chẳng giống với ngày xưa. Là một địa điểm thu hút khách du lịch mỗi năm nên nơi đây được đầu tư khá lớn. Những chuyển biến lớn giúp Cô Tô ngày càng đông khách du lịch đến với mình.

Cô Tô xưa

Để đến được đảo phải phải qua một chuyến tàu từ bến cảng, nếu là Cô Tô xưa việc đến đảo gặp nhiều khó khăn. Ngày xưa đến đảo phải mất hơn 3 tiếng mới có thể tới nơi, những chuyến tàu thưa thớt đón du khách. Khi cập bến cảng thì có ít phương tiện di chuyển vào, thường thì phải đợi rất lâu mới có thể bắt được xe. Đường nơi đây còn khó đi nên việc đi lại trở nên khó khăn. Khám phá Cô Tô ngày trước vô cùng khó khăn, nhưng vẻ đẹp nơi đây thì không thể ngăn sự khám phá của tuổi trẻ được. Những bãi tắm còn chưa có các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, nếu có thì phòng cũng chỉ là phòng của người dân. Thời điểm đó Quan Lạn chưa có hệ thống điện quốc gia nên mọi hoạt động buổi tối ở đây thường không có gì. Nước ngọt và điện còn hiếm hoi nên vô cùng bất tiện cho nhu cầu sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Chính vì những bất lợi mà nhiều du khách đã không chọn Cô Tô là điểm đến trong mỗi dịp nghỉ ngơi.

Cô Tô nay

Sự phát triển của Cô Tô ngày nay
Sự phát triển của Cô Tô ngày nay

Cô Tô ngày nay dường như được khoác lên mình một bộ cánh mới, chẳng còn dáng vẻ nghèo nàn như xưa. Hệ thống tàu thuyền đã nhiều hơn, một số doanh nghiệp đã đầu tư tàu vào đảo nên thời gian đi được rút ngắn còn hơn một tiếng. Do nhu cầu của dịp cuối tuần cũng như là vào các dịp lễ đông nên các chuyến tàu thường được tăng cường. Phương tiện di chuyển tại Cô Tô bây giờ khá nhiều, bạn có thể đi xe điện hoặc gọi xe ôm hoặc có thể thuê xe máy của những nhà nghỉ đi khám phá vẻ đẹp nơi đây. Những dịch vụ tại nơi đây ngày càng được cải thiện, nhiều nhà nghỉ được xây dựng,  cả những khách sạn với chất lượng tốt đều có. Ngoài ra trên bãi biển còn có hệ thống các nhà nghỉ với hình thù đẹp mắt, các bữa tiệc hải sản BBQ đều sẵn sàng phục vụ du khách. Có hệ thống giao thông thuận tiện nên mọi hoạt động buôn bán nơi đây trở tấp nập hơn. Tuy Cô Tô chuyển mình nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ của biển, biển vẫn xinh đẹp và hoang sơ như trước. Không bị tàn phá bởi sự khai thác quá đà của con người.

Hãy đến với Cô Tô để cảm nhận sự chuyển mình của hòn đảo này, mọi chất lượng cũng như dịch vụ đều được cải thiện nên không cần lo về nơi nghỉ ngơi. Tuổi trẻ phải khám phá những vùng đất mới mà Cô Tô thì lại là một địa điểm xứng đáng để bạn trải nghiệm.