Tận hưởng kỳ nghỉ tại các địa điểm nổi tiếng ở Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú
Cột cờ Lũng Cú

Trong những ngày nghỉ lễ khi chưa biết đi du lịch ở đâu sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi, thì bạn hãy xách balo lên và đến với vùng đất Hà Giang để khám phá và trải nghiệm những ngày nghỉ thú vị tại nơi địa đầu Tổ quốc này.

Cao nguyên đá Hà Giang không chỉ có phong cảnh kỳ vĩ với những con đường uốn lượn trải  dài bất tận, mà nó còn đẹp bởi Sắc Hoa và Tình Người. Nơi đây hoa nở quanh năm với nhiều màu sắc kỳ diệu như: Màu vàng của Hoa Cải,màu tím của hoa Tam Giác Mạch, trắng muốt của Hoa Mận, và đặc biệt nhất đó là “Hoa Đá” xám đen của những khối đá trên Cao Nguyên Đồng Văn.
Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số địa điểm du lịch nổi tiếng khi đến với mảnh đất Hà Giang nhé…

Cổng trời và núi đôi Quản Bạ:

Núi đôi Quản Bạ
Núi đôi Quản Bạ

Cổng trời Quản Bạ – cao khoảng 1500m so với mặt biển, đây là cửa ngõ đầu tiên khi lên cao nguyên Đồng Văn. Năm 1939, người dân dựng một cánh cửa khổng lồ bằng gỗ nghiến dày 150cm ở ngay Cổng trời. Thời đó sau cánh cửa gỗ này là một “thế giới” khác – còn gọi là “Vùng tự trị của người Mèo”, gồm các huyện Quản Bạ, Mèo Vạc,Yên Minh và Đồng Văn.

Núi Đôi Quản Bạ, nằm cạnh quốc lộ 4C cách thị xã Hà Giang 40 km. Ở giữa núi đá và ruộng bậc thang trùng điệp, hình thành hai quả núi có hình dáng kỳ lạ, làm cho du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa, hai quả núi này được người dân gọi là núi đôi Quản Bạ. Còn có cả truyền thuyết Núi Cô Tiên để nói về hai quả núi đôi này

Có thể bạn quan tâm: Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm

Cao nguyên đá Đồng Văn:

Cao nguyên đá Đồng Văn
Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn (hay sơn nguyên Đồng Văn)cách thị xã Hà Giang 132km theo đường 4C, là một cao nguyên đá trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.Đây là một vùng núi đá hiểm trở và hùng vĩ ở cực bắc, cảnh đẹp tráng lệ và ấn tượng.
Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những vùng đá vôi đặc biệt, chứa đựng những dấu tích tiêu biểu về lịch sử phát triển vỏ quả đất, những hiện tượng tự nhiên, cảnh quan đặc sắc , tính đa dạng sinh học cao và truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng cư dân bản địa.
Ngày 3 tháng 10 năm 2010, hồ sơ “Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn” đã được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu (GGN) của UNESCO chính thức công nhận cao nguyên đá Đồng Văn là Công viên địa chất toàn cầu. Đây hiện là danh hiệu duy nhất ở Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á.

Nếu bạn muốn du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch, có thể tham khảo tại đây: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/phuot-ha-giang-mua-tam-giac-mach/

Khu di tích kiến trúc nhà Vương:

Khu di tích kiến trúc nhà Vương
Khu di tích kiến trúc nhà Vương

Đây là công trình độc đáo, được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, mô phỏng theo kiến trúc Trung Quốc (đời Mãn Thanh) với những đường cong, nét lượn, trạm khắc tinh xảo. Nơi đây không chỉ là dinh thự mà còn là pháo đài phòng thủ giữa cao nguyên đá trong thời kỳ lịch sử. Nhà Vương có diện tích trên 1.000 mét và được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia. Khu dinh thự này đã được trùng tu lại và trở thành một điểm nhấn độc đáo khi du khách đến tham quan cao nguyên đá Đồng Văn.

Cột cờ Lũng Cú:

Cột cờ Lũng Cú
Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú có độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển, nằm trên đỉnh Lũng Cú, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn của tỉnh Hà Giang. Cột cờ Lũng Cú là một điểm nhỏ trên đoạn đường biên giới Việt Nam-Trung Quốc,bên trái là thung lũng Thèn Ván, bên phải là đầu nguồn dòng sông Nho Quế bắt nguồn từ Vân Nam Trung Quốc đổ về Đồng Văn, Mèo Vạc.

Được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh hùng vĩ với những thửa ruộng bậc thang, những cánh đồng hoa đẹp mê hồn cùng với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao Hà Giang xứng đáng là điểm đến đầy mê hoặc và cuốn hút du khách trong và ngoài nước.

Xem thêm: Những địa danh hấp dẫn ở Hà Giang