Khoảng thời gian Quan Lạn đẹp nhất trong năm

Khoảng thời gian Quan Lạn đẹp nhất trong năm
Khoảng thời gian Quan Lạn đẹp nhất trong năm

Quan Lạn từ mấy năm trở lại đây là một địa điểm thu hút khách du lịch đến khám phá vẻ đẹp hoang sơ nơi đây nhiều nhất. Quan Lạn mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng thu hút du khách đến với mình. Nhưng khoảng thời gian hè đến là thời điểm mà Quan Lạn trở nên đẹp nhất.

Đến với Quan Lạn bạn không chỉ được ngắm vẻ đẹp hoang sơ cũng như là hùng vĩ nơi đây mà còn được thưởng thức vô vàn những hải sản tươi ngon. Quan Lạn nổi tiếng với những món ngon từ các hải sản như: hải sâm, sá sùng, nhím biển… Quan Lạn mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để bạn khám phá bởi vì đây là thời điểm mọi thứ nơi đây đẹp nhất.

Thời điểm Quan Lạn đẹp nhất trong năm
Thời điểm Quan Lạn đẹp nhất trong năm

Hè đến (tháng 5 đến tháng 7) là lúc biển trong xanh, tĩnh lặng nhất. Hè là thời điểm nóng nhất trong năm nên nhiều người muốn đi biển để tránh cái nắng oi ả của thành phố thì Quan Lạn là điểm đến hoàn hảo nhất. Tại thời điểm này khi tới bãi tắm Minh Châu hoặc Sơn Hào bạn sẽ được đắm mình trong làn nước trong xanh có thể nhìn xuống tận đáy biển. Bạn còn được tận hưởng cái cảm giác tuyệt vời khi được nô đùa với cát trắng mịn nơi đây. Những cơn sóng ở thời điểm này không quá dữ dội mà chỉ dịu dàng, từng lớp sóng nhẹ nhàng xô bờ. Hè đến cũng là lúc bạn sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp hoang sơ nơi đây, vẻ đẹp của những bãi tắm đan xen với vẻ đẹp của núi rừng. Thời điểm tuyệt vời để nô đùa cùng làn nước biển, ngoài tắm biển bạn còn có thể tham gia các hoạt động thể thao. Khi vui đùa với nước biển với một thời gian dài bạn có thể lên những bãi cát rộng và thoải chơi các trò thể thao. Cùng vui đùa cùng người thân ở biển là một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Mùa bão ở Quan Lạn
Mùa bão ở Quan Lạn

Các thời điểm khác trong năm Quan Lạn vẫn giữ nguyên vẻ đẹp đó chẳng qua nó không còn dịu êm nữa. Lúc này nước biển sẽ khá là lạnh nên nếu bạn tới đây có thể sẽ không tắm được. Chỉ cần chớm thu là nước biển đã lạnh rồi, không như nước ngọt trên đất liền. Ngoài ra nếu bạn đi vào thời điểm tháng 8 thì phải tùy thuộc rất nhiều vào thời tiết. Từ tháng 8 đổ đi là mùa mưa bão nên những cơn sóng sẽ chẳng dịu dàng như hè nữa, rất nguy hiểm khi vui đùa trước biển. Sắc suất để được một ngày đẹp trời trong thời điểm đó là rất khó. Có thể rất nguy hiểm nếu bạn đến Quan Lạn vào mùa mưa bão, đi thời điểm này trong đầu bạn lúc nào cũng sợ thời tiết. Biển lúc này sẽ chẳng còn dịu dàng như trước, sẽ trở nên khó tính hơn rất nhiều, cảnh sắc xung quanh cũng không còn trong xanh nữa.

Quan Lạn thời điểm của những chuyến du lịch vàng từ tháng 5 cho đến tháng 7, mùa đẹp nhất để khám phá nơi đây.